Friday, May 4, 2012

ข้าวผัดทะเลใต้

ข้าวผัดทะเลใต้

ส่วนประกอบ

- ข้าวสวย 1 ถ้วย
- ลูกชิ้นปลาผ่าครึ่ง 2 ลูก
- ปลาหมึกกล้วยหั่นชิ้นพอคำ 3 ชิ้น
- หอยแหมลงภู่แกะเอาแต่เนื้อ 3 ตัว
- กรรเชียงปู 1 อัน
- สับปะรดหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 1/4 ถ้วย
- ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

- ลวกกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ กรรเชียงปู ลูกชิ้นปลา พักไว้
- นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมัน พอร้อนใส่กุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ กรรเชียงปู ลูกชิ้นปลา สับปะรด ผัดสักครู่ ใส่ข้าว ผัดพอเข้ากัน
- ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาล พริกไทย ผัดให้ทั่ว ใส่หอม ผัดให้เข้ากัน ปิดไฟ
- ตักใส่จาน เสิร์ฟกับแตงกวา ต้นหอม มะนาว

No comments:

Post a Comment

Note: Only a member of this blog may post a comment.